THUN TÁCH KẼ

Thun tách kẽ được đặt vào kẽ răng giữa các răng, giúp tạo ra khe hở nhỏ để khâu chỉnh nha dễ dàng được đặt vào răng ở lần hẹn sau. Vùng kẽ răng đặt thun tách kẽ thì không được sử dụng chỉ nha khoa, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng chỉ nha kha ở những vùng răng khác.

-Điều bất tiện khi sử dụng thun tách kẽ:

Trong 3-7 ngày đầu đặt thun tách kẽ, bạn sẽ có cảm giác không thoải mái. Nếu cảm thấy khó chịu khi đặt thun tách kẽ, bạn có thể súc miệng với nước muối, việc này giúp mát sa và làm nướu dễ chịu. Hoặc bạn có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau thông thường như Tylenol, Advil mỗi 4-6 giờ.

 

-Việc bảo quản thun tách kẽ:

Bạn có thể ăn như thường lệ, nhưng nên tránh các loại thức ăn dính, cứng.  Bạn vẫn có thể chải răng bình thường nhưng việc dùng chỉ nha khoa ở vùng đặt thun tách kẽ thì không được. Không nên xem nhẹ những sợi thun tách kẽ hay việc tháo chúng ra. Việc không đặt thun tách kẽ sẽ làm cho công việc đặt khâu càng khó khăn và đem lại sự khó chịu cho bạn. Nếu thun tách kẽ bị rơi ra một vài ngày trước khi đặt khâu, bạn đừng lo, việc đặt khâu vẫn sẽ diễn ra bình thường như trong lịch trình điều trị chỉnh nha. Tuy nhiên, nếu thun bị rơi ra quá 7 ngày, bạn có thể gọi điện cho bác sĩ điều trị để xem xét có cần thay thế thun tách kẽ khác hay không ít nhất 1 tuần trước khi công việc chỉnh nha tiếp theo diễn ra theo đúng lịch trình. Sự hợp tác của bạn góp phàn thành công cho điều trị chỉnh nha.